ฤดูกาลส่งผลอย่างมากในการไปเยือนสถานที่ใดที่หนึ่ง เพราะสถานที่เดิมๆนั้น หากเปลี่ยนฤดูกาลไป ก็เหมือนไปเยือนอีกที่หนึ่ง ฝรั่งเศสเป็นอีกประเทศที่เป็นแบบนั้นครับ ฤดูกาลต่างๆของที่นี่ทำให้เราได้สัมผัสบรรยากาศและธรรมชาติในหลายๆรูปแบบ แต่หากเรามีโอกาสได้ไปเยือนไม่กี่ครั้งล่ะ ควรจะไปช่วงไหนดี

วันนี้ uscaper.com ขอพาทุกคนมาเที่ยวฝรั่งเศสในฤดูร้อนกัน มาดูกันว่า
จะมีเหตุผลใดที่ทำให้เราตกหลุมรักฝรั่งเศสในฤดูนี้

1.ตั๋วเครื่องบินโดยสารจากไทยราคาไม่แพง
น่าแปลกมากที่ราคาตั๋วเครื่องบินโดยสารสำหรับเดินทางไปยังประเทศฝรั่งเศสในช่วงฤดูร้อนนั้นราคาจะถูกสุดๆ ราคาทั่วๆไปที่ไม่ใช่ราคาโปรโมชั่นจะอยู่ที่ไม่เกิน 2หมื่นบาท และหากโชคดี คุณอาจจะเจอราคาแค่หมื่นต้นๆเท่านั้น แถมบินแบบฟูลเซอวิสอีกต่างหาก แค่ราคาตั๋วเครื่องบิน ก็เป็นอีกปัจจัยให้เราเก็บกระเป๋าเดินทางไปเยือนเมืองน้ำหอมได้แล้ว

 

2.ช่วงกลางวันที่ยาวกว่ากลางคืน
หากคุณเป็นคนที่ชอบเที่ยวทั้งวัน และอยากไปให้เยือนแลนด์มาร์กต่างๆให้ทั่วแล้วละก็ ช่วงฤดูร้อนเป็นช่วงที่ตอบโจทย์ที่ดีที่สุดครับ ด้วยกลางวันที่ยาวนานถึง 15 ชั่วโมงเลยทีเดียว และที่สำคัญ สำหรับช่างภาพที่ชอบถ่ายภาพช่วงพระอาทิตย์กำลังใกล้จะตก รับรองคุณมีเวลาเหลือเฟือ เพราะช่วงที่เรียกกว่า Golden hour หรือช่วงแสงทองนั้น ยาวนานมากๆ นานถึงขนาดเปลี่ยนจุดถ่ายได้ในช่วงเดียวได้เลย

ภาพมุมสูงหอไอเฟล จากจุดชมวิวที่ Montparnasse tower ถ่ายตอนเวลาประมาณ 3 ทุ่ม จิบเบียร์เย็นๆ ลมปะทะหน้าเพลินๆ ชมอาทิตย์ตกสวยๆ อ๊ากก อยากกลับไปอีกครั้งมากๆครับ

 

3.ฟ้าใส บลูสกาย
แม้ในฤดูร้อนที่ฝรั่งเศสอาจจะมีฝนบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นทางตอนเหนือหรือกลางของประเทศ แต่ถือว่าน้อยมากๆ ทางใต้จะค่อนข้างร้อน และแห้งมากกว่า เพราะฉะนั้น บรรยากาศโดยรวมของที่นี่ ฟ้าจะใสมาก ฟ้าเป็นสีฟ้าเลยครับ ถ่ายยังไงก็ได้ภาพสวยๆแน่นอน

 

4.ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่บานสะพรั่ง
ในช่วงเปลี่ยนจากฤดูใบไม้ผลิเป็นฤดูร้อน หรือในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ต้นเดือนกรกฎาคม ไฮไลท์ที่สวยที่สุดอย่างหนึ่งในฝรั่งเศสช่วงนี้คือทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่สุดลูกหูลูกตา คุณลองนึกภาพคุณเดินทางเข้าไปยังแคว้นโพรวองซ์ ดินแดนที่อบอวนไปด้วยกลิ่นดอกลาเวนเดอร์ตลอดเวลา และหากคุณยังไม่รู้ว่าจะไปเมืองไหนในแคว้นโพรวองซ์แล้วล่ะก็ ลองไปที่ Valensole สิ เมืองเล็กๆในแคว้นที่ถือว่าเป็นดินแดนสำหรับทุ่งลาเวนเดอร์เลยทีเดียว แถมยังมีมุมที่ถ่ายภาพอีกมากมาย (ข้อนี้ผมขอลงรูปเยอะเลย เพราะเพิ่งไปมาเมื่อปีที่แล้ว ฟินสุดๆ)

5.ปีนเขา
หนึ่งในกิจกรรมฤดูร้อนสำหรับฝรั่งเศสที่ฮอตฮิต น่าเสียดายที่ผมก็ยังไม่มีโอกาสได้ลองซักที สถานที่ปีนเขาที่ดังๆสำหรับฝรั่งเศสคงหนีไม่พ้น French Alps ที่มีแนวเทือกเขาติดกับ Switzerland และ Italy ถือว่าเป็นที่ที่สวยงาม เหมาะกับกาผจญภัยอย่างมาก ใครเคยปีนเขาที่ฝรั่งเศสมาแล้วก็อย่าลืมส่งภาพมาให้ชมกันบ้างนะครับ